HomeTổng hợpNghìn lẻ một đêm Ca số 38: Suy dinh...

Nghìn lẻ một đêm Ca số 38: Suy dinh dưỡng ở người bệnh ung thư

Người bệnh ung thư thường hay bị suy dinh dưỡng vì tình trạng bệnh và quá trình điều trị đều có thể ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng. Khi cơ thể không nhận đủ hoặc không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết, người bệnh sẽ bị suy dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng có thể làm bệnh nhân yếu mệt, dễ bị nhiễm trùng, khó lành thương hoặc/và không đủ sức tiếp tục quá trình điều trị. Lúc này, người bệnh sẽ tư hỏi nên làm gì khi ăn uống không được tốt?

Vì suy dinh dưỡng thường tồi tệ hơn khi bệnh tiến triển, trong khi người bệnh lại có xu hướng ăn ít chất đạm và năng lượng, nhận thức sớm các vấn đề về dinh dưỡng để ứng phó là rất quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế thì vẫn còn nhiều bệnh nhân và người thân thiếu kiến thức và tư vấn kịp thời về hỗ trợ dinh dưỡng. Họ cũng hay bị lo lắng và giảm chất lượng cuộc sống bởi các tin sai, tin đồn.
Nhằm chung tay nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư, người thân lẫn nhân viên y tế, Dự án Hỗ trợ Bệnh nhân Ung thư – Tổ chức Y học cộng đồng (YHCĐ) hân hạnh tổ chức Webinar Suy dinh dưỡng ở người bệnh Ung thư với những chia sẻ và lời khuyên để ứng phó với các tình huống thường gặp.
Kính mời quý vị khán thính giả theo dõi chương trình Nghìn lẻ một đêm Ca (K) lần thứ 38 và đặt các câu hỏi liên quan nhé!

Thông tin chương trình

Chương trình được hỗ trợ truyền thông bởi Hệ thống Y Khoa Chuyên Sâu Quốc Tế Bernard, Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ Spring Hospice, Trung tâm Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Myrehab-Matsuoka, Medlnsights và Soha.vn.

Nội dung chương trình

1. Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị ung thư
2. Người bệnh nên làm gì khi ăn uống không được tốt?
3. Vượt qua khó khăn khi không ăn được qua đường miệng
4. Những tài liệu hữu ích về dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

Các diễn giả

1. TS.BS. Phạm Nguyên Quý – Khoa Nội Ung thư – Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren, Nhật Bản
2. TS.BS. Trần Thị Minh Hạnh – Trưởng khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
3. Chị Khanh Vũ – Học viên xuất sắc khóa 2 “Thông thái về Ung thư”
4. Ths. Nguyễn Minh Anh (Trưởng nhóm CTV team Ung thư, Y Học Cộng Đồng)
Điều phối chương trình:
Ths. Nguyễn Minh Anh
DS. Nguyễn Thị Thùy Dương
——-
NGHÌN LẺ MỘT ĐÊM CA (K) là chương trình do Tổ chức Y Học Cộng Đồng và bạn bè thực hiện với ý nguyện tạo ra sân chơi định kỳ để nhân viên y tế, bệnh nhân-người thân chia sẻ kiến thức, trải nghiệm liên quan tới ung thư và chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư với mong muốn tiếp thêm sức mạnh tiến lên phía trước và tái tạo hoàn thiện một chất lượng cuộc sống tươi đẹp hơn.
Mọi người chia sẻ thông tin này và đón xem ủng hộ chương trình nhé!
BTC xin cảm ơn rất nhiều!

- Advertisement -

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

- Advertisement -