HomeTổng hợpKvengers Webinar số 3: Điều trị

Kvengers Webinar số 3: Điều trị

Điều trị tấn công bệnh ung thư ngày nay đã có rất nhiều tiến bộ, trong phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và cả những phương pháp mới như liệu pháp miễn dịch và liệu pháp nhắm đích. Vì mỗi ca bệnh là một tình huống khác nhau, các bác sĩ thường đề xuất điều trị cá thể hoá, phù hợp với đặc điểm của ung thư và hoàn cảnh của mỗi người bệnh. Nghĩa là KHÔNG CÓ phương thức điều trị chung cho TẤT CẢ các loại bệnh ung thư.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hiểu lầm về điều trị ung thư và hay tự tiện quy kết. Nhiều bệnh nhân ung thư TỪ CHỐI ĐIỀU TRỊ chỉ vì nghe lời đồn chung chung như “Động dao kéo sẽ làm ung thư di căn nhanh hơn” hoặc “Hóa trị làm bệnh tiến triển nặng hơn”. Thêm vào đó, việc thiếu thông tin về tác dụng phụ và cách ứng phó cũng gián tiếp gây nên những hiểu lầm đáng tiếc về điều trị ung thư; nhiều bệnh nhân đã lo lắng nhiều hơn, hoặc BỎ ĐIỀU TRỊ CHÍNH THỐNG để theo điều trị không đủ bằng chứng khoa học, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Kvengers Webinar số 3: Điều trị

Với mong muốn được giúp đỡ những bệnh nhân và người thân có thêm thông tin đúng đắn về ĐIỀU TRỊ UNG THƯ, Y học Cộng đồng, Đại học Y Dược Huế cùng thực hiện Webinar số 3 trong dự án KVengers, với hy vọng cùng phân tích lý do xuất hiện các tin đồn và đính chính chúng theo quan điểm khoa học.

Với sự góp mặt của các diễn giả

  1. THS. BS. La Vĩnh Phúc,
  • Giảng viên Bộ môn Ngoại, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ;
  • Trung tâm nội soi, Bệnh viện ĐHYD Cần Thơ;
  • Khoa Ngoại Tiêu Hoá , Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Cần Thơ;
  • Phòng khám Tiêu hóa – Gan Mật – Nội soi BS. La Văn Phương – BS. La Vĩnh Phúc
  1. BS. Phạm Anh Đức, Khoa Xạ trị, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội
  2. ️TS.BS. Phạm Nguyên Quý
  • Khoa Ung thư Nội khoa, Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren, Đại học Kyoto
  • Tổ chức Y học Cộng đồng

Xem video đầy đủ tại:

Giải mã một số tin đồn về xạ trị cho bệnh nhân ung thư – BS. Phạm Anh Đức

Xem video đầy đủ tại:

Tìm hiểu về hoá trị trước khi giải mã tin đồn hoá trị trong ung thư – TS. BS. Phạm Nguyên Quý

Xem video đầy đủ tại:

Phẫu thuật kết hợp chăm sóc giảm nhẹ có làm bệnh nặng hơn không – ThS. BS. La Vĩnh Phúc

Xem video đầy đủ tại:

 Nội dung được trích xuất từ chuỗi webinar thuộc dự án Kvengers.

“Kvengers – Giải mã tin đồn về ung thư” là chương trình được tổ chức bởi Y Học Cộng Đồng, Đại học Y Dược Huế và mạng lưới các bác sĩ, cộng tác viên đa ngành với mục tiêu bảo vệ cộng đồng, đặc biệt là những bệnh nhân, người thân, khỏi những thông tin sai lệch về ung thư và điều trị ung thư.

Hoạt động này nhận được sự hỗ trợ của U.S. National Academies of Sciences, Engineering, and Medicine (NASEM) để cùng phát triển Mạng lưới chuyên gia phản biện tin sai về y tế ở các nước Đông Nam Á.

- Advertisement -

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

- Advertisement -