HomeTổng hợpKvengers Webinar: Giải mã tin đồn về Ung thư...

Kvengers Webinar: Giải mã tin đồn về Ung thư – Chủ đề 1: Dinh dưỡng

  • Bệnh nhân Ung thư nên kiêng ăn thịt đỏ?
  • Bệnh nhân Ung thư không nên ăn đường và chất ngọt?
  • Nên nhịn ăn để ung thư không phát triển?

Dinh dưỡng là vấn đề quan trọng giúp cải thiện hiệu quả điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, có rất nhiều tin đồn thất thiệt về dinh dưỡng đã khiến nhiều bệnh nhân bất an trong chế độ ăn hằng ngày dẫn đến suy kiệt cơ thể và tốn thêm chi phí điều trị.

Vậy giữa một rừng thông tin và lời khuyên về DINH DƯỠNG và UNG THƯ, ĐÂU LÀ SỰ THẬT?

Với mong muốn hỗ trợ cộng đồng hiểu rõ hơn về những thông tin được lan truyền về Ung thư và dinh dưỡng, Y học cộng đồng hân hạnh tổ chức webinar.

“Giải mã tin đồn về ung thư – Kvengers” là chiến dịch được tổ chức bởi Y Học Cộng Đồng, Đại học Y Dược Huế, mạng lưới các bác sĩ và cộng tác viên đa ngành. Dự án được thực hiện với mong muốn hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là những bệnh nhân, người thân biết cách phân biệt và thận trọng với những thông tin sai lệch về dinh dưỡng, điều trị, thực phẩm chức năng và tầm soát bệnh. Đây là hoạt động đầu tiên trong chiến dịch bảo vệ cộng đồng khỏi tin đồn về Ung thư, lĩnh xướng bởi Đại học Y Dược Huế và mạng lưới các bác sĩ và cộng tác viên đa ngành (KVengers), với sự hỗ trợ từ U.S. National Academies of Sciences, Engineering, and Medicine (NASEM).

Xem đầy đủ video tại:

Nhịn ăn, thực dưỡng có giúp chữa trị ung thư? Vai trò của dinh dưỡng trong điều trị ung thư

Vai trò của dinh dưỡng đối với người bệnh ung thư là gì và liệu dinh dưỡng có giúp tiêu diệt tế bào ung thư như chúng ta vẫn thường hay nghe nói không?

Xem video đầy đủ tại:

Sữa hạt có tốt hơn và thay thế được sữa bò khi điều trị ung thư? 

TS. BS. Đào Thị Yến Phi giải mã tin đồn “Bệnh nhân ung thư uống sữa hạt tốt hơn sữa bò và sữa hạt có thể thay thế sữa bò.”

  • Sữa động vật nói chung (sữa mẹ, sữa bò, sữa dê…) phù hợp với con người hơn.
  • Sữa hạt chỉ là dịch chiết ép từ thực vật, có tỷ lệ thành phần dinh dưỡng không cân đối: lượng chất béo cao, thiếu 1 vài axit amin thiết yếu chỉ có ở động vật, chứa ít canxi và flo.

Xem video đầy đủ tại:

Nước ion kiềm có thể chữa khỏi ung thư?

BS. Đào Thị Yến Phi và TS. BS. Phạm Nguyên Quý giải mã tin đồn “Uống nước ion kiềm có thể chữa khỏi ung thư”

  • Giải thích về nước kiềm, thực phẩm có tính kiềm.
  • Người tiêu dùng hay nhầm lẫn về nước có tính kiềm dựa vào độ pH và nước có chất khoáng kiềm nha Na+, K+
  • Khi uống nước kiềm có độ pH cao (pH lớn hơn 7, 8, 9) , cơ thể sẽ phải tự điều chỉnh giảm lượng kiềm vì nếu duy trì pH máu ở mức 7.3-7.35 (nếu pH máu cao hơn sẽ gặp các bệnh lý và nguy hiểm đến tính mạng. Do đó việc bổ sung nước kiềm có độ pH cao là không cần thiết.
  • Các nghiên cứu về vấn đề môi trường có tính kiềm ức chế sự sinh trưởng tế bào ung thư hiện nay chỉ thuộc mức độ nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, không đủ cơ sở khoa học để kết luận trên tế bào ung thư ở cơ thể người.
  • Tin đồn nước ion kiềm chữa ung thư được truyền thông mạnh mẽ bởi những người bán máy sản xuất nước kiềm với ý định trục lợi cá nhân, người bệnh dễ bị thao túng bởi những tin đồn thất thiệt này.

Xem video đầy đủ tại:

Có nên ăn thô để chữa ung thư?

Ăn thô thường được xem là một phương thức chữa khỏi bệnh ung thư một cách tự nhiên. Vậy ăn thô liệu có thật sự chữa khỏi bệnh và nên áp dụng ăn thô như thế nào để đảm bảo sức khoẻ, hãy cùng Y Học Cộng Đồng và TS. BS. Đào Thị Yến Phi giải mã tin đồn “Ăn thô để chữa khỏi ung thư”

Xem video đầy đầy đủ tại:

Bệnh nhân ung thư có cần phải kiêng ăn thịt đỏ?

Thịt đỏ là loại thịt cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể nhưng cũng gắn liền với nhiều tin đồn ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, trong đó có bệnh lý ung thư. Có nhiều người cho rằng người bị ung thư nên kiêng và hạn chế ăn thịt đỏ, liệu đây có phải tin đồn đúng sự thật?

Xem video đầy đủ tại:

Nội dung được trích xuất từ chuỗi webinar thuộc dự án Kvengers.

“Kvengers – Giải mã tin đồn về ung thư” là chương trình được tổ chức bởi Y Học Cộng Đồng, Đại học Y Dược Huế và mạng lưới các bác sĩ, cộng tác viên đa ngành với mục tiêu bảo vệ cộng đồng, đặc biệt là những bệnh nhân, người thân, khỏi những thông tin sai lệch về ung thư và điều trị ung thư.

Hoạt động này nhận được sự hỗ trợ của U.S. National Academies of Sciences, Engineering, and Medicine (NASEM) để cùng phát triển Mạng lưới chuyên gia phản biện tin sai về y tế ở các nước Đông Nam Á.

- Advertisement -

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

- Advertisement -