HomeMang ThaiGiới tính thai nhi được dự đoán bằng cách...

Giới tính thai nhi được dự đoán bằng cách nào? Chính xác 90%

Con cái là món quà quý giá trời ban và là sợi dây kết từ tình yêu của cha mẹ. Dù là trai hay gái, cha mẹ vẫn luôn dành hết tình yêu thương cho bé. Mọi vấn đề liên quan đến thai nhi luôn được các bậc làm cha mẹ quan tâm. Đặc biệt là cách nhận biết giới tính thai nhi sớm chính xác nhất. Để chuẩn bị trang phục và đồ chơi hay là lựa chọn một cái tên phù hợp cho con yêu từ sớm. Vậy làm sao để nhận biết giới tính thai nhi trong bụng chính xác nhất? Cùng đọc bài viết dưới đây ngay nhé!

Yếu tố nào quyết định giới tính trẻ?

Một điều bất ngờ là giới tính của bé được quyết định trước cả khi mẹ biết mình mang thai. Căn bản là, giới tính được quyết định ngay tại thời điểm thụ tinh. Nếu tinh trùng của bố chứa nhiễm sắc thể X, chúc mừng mẹ có một công chúa. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y, vậy thì mẹ sắp chào đón hoàng tử bé của mình rồi.
Giới tính thai nhi được quyết định bằng NST của tinh trùng.

Giai đoạn nào của thai kỳ mẹ biết được giới tính thai nhi?

Thông thường có 7 lần siêu âm được chia ra theo từng giai đoạn trong suốt thời kì mang thai. Và trong đó có kỳ siêu âm giúp xác định giới tính thai nhi. Bắt đầu từ tuần thai thứ 16 thì thường khi mẹ bầu đi siêu âm bác sĩ có thể đoán được giới tính thai nhi. Nhưng ở giai đoạn này cũng có một số thai nhi chưa thể nhận rõ được giới tính. Độ chính xác khi siêu âm ở tuần 16 chỉ khoảng 80%. Thai nhi được nhận biết chính xác nhất là vào tuần thứ 20, ở giai đoạn này hầu hết các bà bầu có thể biết chính xác giới tính con yêu khoảng 95 đến 100%.

Dấu hiệu giúp mẹ nhận biết giới tính bé yêu

Các dấu hiệu giúp mẹ đoán trước được giới tính của con dưới đây chính xác tới 90%. Đó có thể là kinh nghiệm tích lũy nhiều năm của các bác sỹ chuyên gia khoa phụ sản. Đó cũng có thể là kinh nghiệm dân gian của các bà mẹ đã từng mang thai và được truyền miệng qua nhiều người, nhiều thế hệ.

1. Dựa vào tình trạng ốm nghén của mẹ bầu

Đây là một trong những bí quyết dân gian phổ biến tại nước ta. Vậy ốm nghén nhiều sinh con trai hay con gái? Mẹ bầu nào nghén ít, chỉ hơi buồn nôn có thể mang thai bé trai cao hơn. Ngược lại những mẹ bị ốm nghén dữ dội, thường xuyên, được đoán là đang mang thai bé gái. Tuy nhiên dấu hiệu ốm nghén diễn ra trong thời gian ngắn. Chỉ xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ, sau đó các dấu hiệu nghén hoàn toàn biến mất, mẹ có thể ăn uống bình thường.

2. Mẹ bầu thèm ăn chua và mặn – mẹo đoán giới tính thai nhi

“Trai chua gái ngọt” là một trong những câu truyền miệng dân gian phổ biến nhất để nhận biết giới tính của em bé trong bụng mẹ. Theo đó, những mẹ bầu hay thèm ngọt thì em bé trong bụng sẽ là con gái. Ngược lại nếu mẹ bầu thèm chua và mặn thì có thể đó là một bé trai lanh lợi.

3. Quan sát sự thay đổi trên da mặt bà bầu

So với những người mang thai con gái, bà bầu mang thai bé trai thường có những thay đổi rõ ràng hơn, như vết thâm trên da và nổi mụn tập trung ở trán, 2 má và vùng mũi. Ngoài ra, mẹ bầu cũng thấy mũi mình to hơn ngày trước khi mang thai. Dấu hiệu này có thể xuất hiện suốt trong thai kỳ, thai càng lớn thì xuất hiện càng nhiều. Theo các bác sĩ chuyên sản khoa, khi da mặt nổi mụn,mẹ bầu nên rửa mặt bằng nước lạnh sạch kết hợp mát xa mặt mỗi ngày giúp cho các lỗ chân lông trên da mặt được sạch thoáng, nhằm hạn chế sự viêm nhiễm lỗ chân lông.

4. Nhận biết giới tính thai nhi qua nước tiểu

Nhận biết giới tính thai nhi qua nước tiểu
Theo ông bà xưa, màu sắc nước tiểu của mẹ bầu, nhất là vào buổi sáng mới ngủ dậy có thể là dấu hiệu phán đoán giới tính bào thai. Dân gian tin rằng nếu nước tiểu mẹ bầu có màu vàng sáng. Đó là tín hiệu mẹ đang mang bầu bé trai. Ngược lại nếu nươc tiểu của bà bầu màu đục thì có nghĩa là đang mang thai 1 cô công chúa xinh đẹp. Tuy nhiên lưu ý nếu nước tiểu của mẹ đậm màu thì mẹ đang bị thiếu nước và cần bổ sung nước ngay.

5. Thay đổi ở cơ thể mẹ

Sự thay đổi rõ nét nhất là khi mẹ mang thai bé trai. Đó là ngực của mẹ sẽ có kích thước bên to bên nhỏ. Khi quan sát kỹ, kích thước ngực phải của mẹ to hơn bên trái. Ngoài ra, đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu. Với những mẹ mang thai bé gái, thay vì một đường thẳng, đường lông sẽ chạy lệch qua rốn. Hơn nữa, kích cỡ ngực của mẹ bầu cũng có sự thay đổi rõ rệt, nhưng to đều nhau và không có hiện tượng bên to bên nhỏ.

6. Hình dáng bụng của bà bầu

Mẹ có hay nghe những cụ ngày xưa thường nói về việc nhìn dáng bụng bầu đoán biết giới tính em bé không? Theo đó, nếu khi mang bầu bụng của mẹ nhọn, thấp sẽ sinh con trai còn bụng bầu cao và tròn sẽ sinh con gái.

7. Nhịp tim thai nhi trên máy đo siêu âm

Khi đi siêu âm bằng máy đo tim thai ở tuần thứ 8 đến tuần 11, mẹ có thể nhận thấy nhịp tim thai của con trai chậm hơn nhịp tim thai của con gái. Nhịp tim thai bé trai là < 140 lần/phút, bé gái > 140 lần/phút.

8. Xét nghiệm giới tính thai nhi bằng máu và nước tiểu

Mẹ bầu cũng có thể xác định giới tính con yêu bằng xét nghiệm nhiễm sắc thể. Từ tuần lễ thứ 9 của thai kỳ, khi bào thai được 9 tuần tuổi. Mẹ bầu có thể nhận biết giới tính em bé dựa vào nhiễm sắc thể của phôi thai bằng xét nghiệm Panorama. Bên cạnh đó xét nghiệm Panorama còn đánh giá sàng lọc được các bất thường về nhiễm sắc thể bào thai.
Dự đoán giới tính thai nhi
Xét nghiệm giới tính thai nhi bằng máu và nước tiểu

9. Dùng Baking soda để nhận biết giới tính thai nhi

Mẹo này được các mẹ ở xứ kim chi và các nước phương Tây áp dụng rất nhiều và độ chuẩn xác lên tới khoảng 90%. Dự đoán giới tính của thai nhi bằng Baking soda là phương pháp đơn giãn dễ dàng thực hiện tại nhà. Kết hợp nước tiểu của phụ nữ mang bầu với Baking soda để xem hỗn hợp đó có sủi bọt không. Bằng phương pháp này, bà bầu cần đi vệ sinh và lấy mẫu nước tiểu của mình trong một ly chứa sạch. Thời gian thích hợp nhất là vào sáng sớm, khi mẹ mới ngủ dậy. Sau khi lấy được mẫu nước tiểu, mẹ bầu cho một lượng Baking soda vào ly chứa nước tiểu. Và quan sát xem nước tiểu có sủi bọt hay không. Nếu nước tiểu có hiện tượng sủi bọt mạnh thì thai nhi là bé trai. Còn nếu mẹ không nhìn thấy phản ứng gì thì bé cưng trong bụng là con gái. Trong một cuộc nghiên cứu thì trong số 30 mẹ thực hiện thì có đến 28 mẹ công nhận kết quả là chính xác và chỉ có 2 mẹ có kết quả không đúng. Đây quả thật là một con số khá ấn tượng đúng không các mẹ?

10. Thay đổi tính cách của mẹ

Theo một số nghiên cứu, khi mẹ mang bầu con trai sẽ tăng nội tiết tố testosteron. Mẹ trở lên nhanh nhẹn, hoạt bát, hành động mạnh mẽ hơn so với tính cách đằm thắm, nữ tính bình thường. Điều này lý giải do ảnh hưởng của nội tiết tố nam từ bé khiến mẹ có trạng thái thay đổi. Tình trạng này sẽ hết khi em bé ra đời.

Kết luận

Phía trên là tổng hợp tất cả các phương pháp cũng như mẹo nhận biết giới tính thai nhi. Các dấu hiệu nhận biết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Và không thể cho kết quả chính xác tuyệt đối 100%. Mẹ bầu chỉ nên tham khảo thôi nhé! Với lại, dù sinh con gái hay con trai, chắc hẳn mẹ đều rất vui vì gia đình có thêm thành viên mới phải không nào? Chúc mẹ bầu có một thai kỳ thật thoải mái, bé cưng ra đời mạnh khỏe.

- Advertisement -

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

- Advertisement -