HomeTổng hợp7 thói quen để có thai kỳ hạnh phúc

7 thói quen để có thai kỳ hạnh phúc

Thói quen 1: Khám thai đúng hẹn

Nhiều chị cứ hay nói với nhau “đợi thai chắc chắn rồi hẳn đi khám”. Lời đồn này tai hại lắm. Bạn muốn chắc chắn điều gì nhỉ? Bạn có chắc thai có nằm trong tử cung không? Siêu âm ngả âm đạo không là nguyên nhân gây sẩy thai, thai lưu. Nên khi trễ kinh bạn cần một lần khám sớm, điều này giúp ích cho bạn rất nhiều.

Trong thời gian theo dõi thai, có một số xét nghiệm chỉ thực hiện được trong khoảng thời gian nhất định, ví dụ double test và siêu âm đo khoảng sáng sau gáy (độ mờ da gáy). Quá tuổi thai, bạn đã mất đi một cơ hội quan trọng trong tầm soát bất thường ở thai.

Vì vậy, việc khám thai đủ, đúng hẹn sẽ giúp bạn có một thai kỳ khoẻ mạnh hơn, an toàn hơn. Đừng lấy lý do bận quá mà không lo cho con.

Thói quen 2: Ăn “đủ”, lành mạnh 

Quên đi chuyện ăn gấp đôi, gấp ba khẩu phần bình thường nếu bạn thuộc nhóm cân nặng bình thường nha. Bạn không thể hạnh phúc với một thân hình mập phì, nặng nề và chậm chạp. Con không thể thông minh chỉ vì những gì bạn ăn. Nên cứ ăn uống sạch sẽ, đa dạng, bổ sung thêm ít thức ăn cho nhu cầu năng lượng tăng thêm (một hũ yogurt cũng đủ yêu cầu).

Không ăn cá sống, uống quá nhiều cà phê (dễ mệt mỏi, mất ngủ và tăng nhịp tim). Rượu thì khỏi bàn, bất kỳ lúc nào cũng không nên uống rượu.

Tăng cân hợp lý trong thai kỳ không chỉ giúp bạn khoẻ mạnh mà còn giúp cho bé khoẻ mạnh. 

Thói quen 3: Ngủ đủ

Không có lý do gì phải tăng cường giờ ngủ, tăng cường nằm nghỉ. “Đời ngắn lắm – đừng ngủ dài” mà. Một số bà mẹ mang thai có thể gặp vấn đề với giấc ngủ, như mất ngủ hoặc buồn ngủ liên tục, nhưng ít khi cần sử dụng thuốc. Do vậy, bạn cần tự mình rèn giờ ngủ cố định, đủ 7-9 giờ mỗi ngày là tốt nhất.

Thói quen 4: Không hạn chế vận động

Miễn là bạn hiểu cơ thể mình và kiểm soát được an toàn, thể dục, thể thao vẫn được khuyến cáo trong thai kỳ. Mình thích những chị bầu tươi tắn, khoẻ mạnh, sạch sẽ. Nhưng cũng gặp không ít chị tự nhiên làm cho mình uể oải, nặng nề, chẳng quan tâm đến vẻ ngoài của mình. Khi có thai, không có lý do gì kiêng tắm khi có thai, không có lý do nào cả (có lần mình nghe một chị nói tắm làm đa ối nữa – thật lạ).

Thói quen 5: Uống viên đa sinh tố mỗi ngày

Viên đa sinh tố thật sự có lợi, nếu bạn không đảm bảo mình ăn đủ dinh dưỡng cần thiết, bạn chăm chỉ uống viên đa sinh tố mỗi ngày sẽ giúp bạn và bé khoẻ mạnh hơn.

Thói quen 6: Không kiêng sex

Chỉ một số ít trường hợp không được giao hợp trong thai kỳ, ví dụ nhau tiền đạo ra huyết, đang có dấu hiệu doạ sinh non…Còn lại, bạn có thể duy trì đời sống tình dục của mình. Không quá khó để bạn và bạn đời chọn tư thế thích hợp, an toàn. 

Thói quen 7: Khám răng định kỳ

Bạn tin không, viêm nha chu liên quan đến sinh non đấy. Vì vậy, bạn cần lên lịch hẹn với bác sĩ nha khoa, khám răng đầy đủ, chăm sóc răng miệng tốt, nhìn bạn cũng đẹp hơn, tươi tắn hơn.

Tại sao mình không thể làm một mẹ bầu đẹp xinh, vui vẻ, tươi tắn? Có bầu thôi mà, đâu có gì lớn lắm đâu mà tự nhiên làm mình xấu đi, nhỉ!

Tài liệu tham khảo

- Advertisement -

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

- Advertisement -